HƯỞNG ỨNG NGÀY TRÁI ĐẤT 22/4

22/04/2022

Trái đất là duy nhất, Trái đất cần được bảo vệ cho thế hệ hôm nay và mãi về sau… Nhân ngày Thế giới 22/4, cùng hưởng ứng thông điệp “Hãy đầu tư vào hành tinh của chúng ta" bằng những hành động đơn giản mà vô cùng có ý nghĩa để gìn giữ hành tinh Xanh. Cùng bắt đầu ngay tại gia đình mình nhé!

    1. Trồng và chăm sóc cây xanh 

Cây xanh vừa là người bạn chí cốt vừa là thú chơi được nhiều người cao tuổi lựa chọn. Việc chăm sóc cây xanh không chỉ khiến họ trở nên vui vẻ, bận rộn hơn, nó còn giúp không khí và môi trường sống trở nên trong lành, tươi xanh và giảm thiểu sự nóng lên của Trái đất. 

2. Tắt thiết bị điện khi không cần thiết 

Với các bé, hãy dạy trẻ tiết kiệm điện bằng cách tắt tivi, máy tính khi không sử dụng, tắt điện khi ra khỏi phòng, tắt quạt và các thiết bị điện không cần thiết. Đây là những cách đơn giản nhất mà bé có thể làm để góp phần tiết kiệm năng lượng cho hành tinh của chúng ta.

3. Phân loại rác

Các bậc cha mẹ có thể thực hiện phân loại rác ngay tại hộ gia đình theo 3 loại: Chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế; Chất thải thực phẩm; Chất thải rắn sinh hoạt khác. Việc phân loại rác sẽ giúp giảm thiểu diện tích các bãi chôn lấp, giúp môi trường xanh, sạch, đẹp hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18 yars sex